Sống khỏe

Những sai lầm kinh điển khiến nàng dù tích cực đến mấy vẫn không giảm cân được

Nếu như bạn vẫn đang tuân thủ đầy đủ theo chế độ giảm cân và rèn luyện thân thể mà vẫn chưa đạt được mục tiêu và cân nặng mà mình mong muốn thì hãy cùng nghía qua những nguyên nhân dưới đây xem bạn có đang phạm phải những sai lầm này không nhé!

Tự an ủi mình

Đây là một lí do về tâm lý. Khi bạn thường xuyên tự động việc mình về ngoại hình thì bạn sẽ rất khó dể giảm cân. Khi bạn bắt đầu nản và mệt mỏi với quá trình luyện tập thân thể hoặc ăn kiêng, trong não bộ sẽ tự động xuất hiện những câu ví dụ như “có da có thịt một chút mới xinh đẹp”, “mập ôm mới thích”… dễ khiến cho kế hoạch giảm cân của bạn lâm vào bế tắc. Vì vậy, khi bắt đầu công cuộc giảm cân, hãy lên dây cót tinh thần và tự động viên mình bằng những suy nghĩ tích cực như: tập luyện thường xuyên có lợi cho sức khỏe, thừa cân gây mất thẩm mỹ và nhiều ảnh hưởng tiêu cực…

Tư tưởng trì hoãn

Một nguyên nhân nữa cũng liên quan đến vấn đề tâm lý. Khi trong đầu bạn đang có những suy nghĩ trì hoãn kiểu như “để mai tính”, “ăn thêm một chút cũng không béo được”… thì công cuộc giảm cân của bạn còn rất xa. Việc hôm nay chớ để ngày mai, hãy quyết tâm bắt đầu quá trình giảm cân của bạn ngay từ bây giờ nhé!

Giữ những thói quen xấu

Thức đêm, thường xuyên hấp thụ đồ ăn nhanh, đồ uống có ga… là những thói quen xấu thường tạo cơ hội cho mỡ thừa sản sinh và tiếp tục đeo bám bạn. Đương nhiên việc từ bỏ những thói quen này là điều không hề dễ dàng, nhưng vì sức khỏe, vì công cuộc giảm cân; hãy cố gắng dần dần thay đổi mỗi ngày nhé.

Thử những phương pháp giảm cân không khoa học hoặc không phù hợp với mình

Trên mạng internet hiện nay có không ít phương pháp giảm cân được nhiều người giới thiệu, đặc biệt, những phương pháp giảm cân cấp tốc thường giành được nhiều sự chú ý của chị em phụ nữ. Tuy nhiên, những phương pháp này không những không giúp bạn giảm cân thành công mà còn gây ra nhiều hậu quả xấu. Bạn hãy lắng nghe cơ thể mình để tìm ra được phương pháp phù hợp và mang lại hiệu quả tốt nhất nhé.

Không ăn sáng

Nhịn ăn sáng khiến cơ thể uể oải, mệt mỏi vì suốt 8 tiếng liền chưa được bổ sung năng lượng. Ngoài ra, nhịn ăn sáng sẽ làm tăng lượng tiêu thụ của những bữa ăn tiếp theo, vừa tạo sức ép cho hoạt động của dạ dày, vừa khiến hệ tiêu hóa bị ảnh hưởng, không tốt cho quá trình ép cân của bạn. Một bữa sáng giàu ngũ cốc và thêm một chút protein sẽ mang đến cho bạn nguồn năng lượng cho cả ngày dài và giúp ích không nhỏ cho công cuộc giảm cân của bạn đấy.

Nhịn ăn

Nhịn ăn khiến cơ thể bạn thiết hụt dinh dưỡng trầm trọng, mặc dù giúp giảm cân nhanh nhưng lại khiến cơ thể chịu nhiều tác động xấu. Thay vì nhịn ăn, bạn có thể chia nhỏ các bữa ăn khoa học, và bổ sung những loại thực phẩm lành mạnh, tránh đồ dầu mỡ, đồ ngọt để mang lại hiệu quả giảm cân tốt nhất nhé.

Để lại Trả lời

Các trường bắt buộc được đánh dấu*